Phòng bệnh viêm đường hô hấp cho trẻ

Khi thời tiết thay đổi bất thường, trẻ con rất dễ mắc bệnh về đường hô hấp như viêm họng mã tính, viêm phế quản, sưng phổi…

Trẻ em rất dễ dàng mắc những bệnh về đường hô hấp vì hệ miễn dịch còn non nớt, sức đề kháng của trẻ chưa cao. Nhiệt độ chuyển lạnh cùng với độ ẩm cao, nắng nóng ☀️ bất thường tạo môi trường cho virut gây nhiễm khuẩn đường hô hấp vận động mạnh. Nếu những bậc cha mẹ k biết cách chăm sóc thì bệnh dễ làm nên những biến chứng như: viêm tai giữa, viêm phế quản, viêm phổi,… Để phòng bệnh đường hô hấp  trẻ các bậc phụ huynh nên chú ý các điểm sau:

Súc miệng nước muối loãng : Đối với trẻ từ 1 – 3 tuổi, các mẹ có khả năng pha nước muối loãng, lấy khăn xô nhúng vào nước rồi lau răng, kẽ răng, lưỡi, lợi cho trẻ. Nếu trẻ từ 3 – 5 tuổi, bạn có khả năng pha nước muối loãng cho trẻ súc miệng để diệt khuẩn, virut gây bệnh cúm, viêm đường hô hấp và những bệnh răng miệng… Vào buổi sáng sau khi ngủ dậy và buổi tối sau khi ngủ.

Cho trẻ uống nước ấm : Để cổ họng của trẻ k bị khô rát, vào buổi sáng sớm khi ngủ dậy nên cho trẻ uống 1 cốc nước ấm.

Không mở cửa sổ vào sáng sớm: không nên mở cửa sổ, cửa phòng lúc sáng sớm vì gió sáng rất lạnh và vẫn còn độc, có khả năng thổi vào người bé dẫn đến trẻ bị ho, viêm họng.

Mặc ấm cho trẻ: Nên giữ ấm cho trẻ, đặc biệt vào buổi sáng và tối.

Hạn chế cho trẻ ra ngoài khi trời nắng gắt: Khi cho trẻ ra ngoài phải đội mũ kín mặt, kín đầu cho trẻ, mặc áo dài tay trùm cả người bằng chất liệu chừng mát để nắng không chiếu được vào người trẻ.

Cho trẻ ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng: Nên thêm vào vào chế độ dinh dưỡng của trẻ thêm rau xanh chứa nhiều vitamin A, C, chất khoáng. Cho trẻ ăn thêm cá, thịt và đặc biệt khó có thẻ thiếu sữa mẹ. Bạn có thể cho trẻ uống nhiều nước một ngày để bù nước.

Không cho trẻ ăn uống đồ lạnh: không nên cho trẻ uống nước đá, ăn kem vì đó là những thứ dễ gây viêm họng nhất.

Không mở quạt trực tiếp vào trẻ: không nên cho quạt quay trực tiếp vào người, mặt trẻ cả ban ngày lẫn ban đêm.

Tránh cho trẻ đến các chỗ đông người: k nên cho trẻ đến những chỗ đông người ngột ngạt, có khói thuốc lá.Tiêm phòng vacxin cho trẻ: Nên tiêm phòng vacxin cho trẻ để phòng chống lại những loại bệnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s